Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Ngày nay, việc sử dụng máy lạnh là một nhu cầu thiết yếu khi mà khí hậu ngày một nóng lên như hiện nay. Với thời tiết nóng bức như hiện nay thì còn gì tuyệt hơn khi một ngày làm việc vất vả bên ngoài lúc về nhà bạn được tận hưởng một không khí trong lành, mát lạnh từ máy lạnh. Tuy nhiên việc sử dụng máy lạnh cũng thường có những trục trăc như vấn đề máy lạnh bị sự cố chảy nước, vậy máy lạnh bạn đã bao giờ bị chưa? Chắc hẳn những ai đã sử dụng máy lạnh thì đều gặp vấn đề này. Sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn biết về nguyên nhân và kèm theo cách khắc phục khi máy lạnh bị chảy nước để bạn có thể khắc phục được.

-        Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu về nguyên nhân tại sao máy lạnh lại bị chảy nước:

Hiện tượng máy lạnh bị cháy nước là do rất nhiều nguyên nhân như sau:

+ Do bạn không bảo dưỡng dàn lạnh theo định kỳ:

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Sau quá trình hoạt động lâu ngày thì dàn lạnh của máy sẽ bị bám bụi nên khi bạn không vệ sinh dàn lạnh theo định kỳ thì máy lạnh sẽ bị rò rỉ nước và tràn ra ngoài.

+ Máng thoát nước của máy lạnh gặp sự cố:

Trong trường hợp máy lạnh bị chảy nước nhiều, có thể là do ống thoát nước bị ghẽn hoặc là đã bị vỡ.

+ Lắp đặt máy lạnh không đúng cách:

Trong quá trình lắp đặt, nếu như bạn lắp đặt đường ống thoát nước không đủ độ dốc, hoặc đường ống quá dài mà không có lỗ thông gió sẽ gây ra hiện tượng máy lạnh bị rò rỉ nước.

 + Thiếu gas:

Nếu máy lạnh bị thiếu gas, làm đóng tuyết cũng sẽ dẫn đến hiện tượng chảy nước.

-        Sau đây là cách khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

+ Trước tiên bạn nên kiểm tra dàn lạnh, thóa dỡ lưới lọc bụi và vệ sinh. Sau đó lắp lại vào máy lạnh để kiểm tra xem tình trạng nước có còn rò rỉ không.

+ Nếu như khi bạn đã vệ sinh dàn lạnh rồi mà vẫn bị rò rỉ nước thì nguyên nhân có thể do từ ống dẫn thoát nước, hoặc do thiếu gas. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy lạnh đến và sửa chữa cho bạn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục về hiện tượng máy lạnh bị chảy nước, nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hoặc có nhu cầu mua sắm  máy liện xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 08 38 12 17 19 hoặc truy cập vào website: http://giahoply.vn .

Thiết kế web123CORP.vn | giá treo màn hình máy tính | giá treo tivi