Khi nào cần nạp gas cho máy lạnh?

Khi nào cần nạp gas cho máy lạnh?

Gas máy lạnh đảm bảo hoạt động máy lạnh hiệu quả, khả năng làm lạnh tuyệt đối. Nếu máy lạnh thiếu gas sẽ bị đóng tuyết, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy lạnh cũng như các linh kiện bên trong. Thế nên, khi máy lạnh hết gas, bạn nên nạp gas cho máy lạnh.

Khi nào nên nạp gas cho máy lạnh?

Khi nào cần nạp gas cho máy lạnh?

Rất nhiều người đã gửi thắc mắc đến chúng tôi hỏi: Khi nào cần nạp gas cho máy lạnh? Rất đơn giản, bạn cần nạp gas cho máy lạnh khi máy lạnh hết gas, thiếu gas.

Để nhận biết tình trạng máy lạnh thiếu gas, hết gas, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu như: Khi bật máy lạnh lên, máy lạnh vẫn hoạt động nhưng khả năng làm lạnh kém, hơi lạnh yếu, máy lạnh bị đóng tuyết.

Đối với một số dòng máy lạnh cao cấp có khả năng tự chẩn đoán hỏng hóc, bạn có thể nhìn thấy chỉ số gas tại màn hình LCD.

Nếu phát hiện tình trạng máy lạnh hết gas, thiếu gas, bạn nên nạp ngay gas cho máy lạnh để đảm bảo hoạt động của máy lạnh cũng như tuổi thọ cho máy lạnh.

3 loại gas máy lạnh trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường gas máy lạnh có 3 loại gas được sử dụng phổ biến là: R410, R22 và R32.

+ Gas R22: Loại gas này có giá thành rẻ nhất. Gas R22 chỉ cần nạp thêm gas và máy lạnh mà không cần xả bỏ lượng gas tồn đọng trong máy lạnh. Tuy nhiên, loại gas R22 có độ an toàn kém, gây hại đến tầng ozon. Do vậy, gas R22 ít được sử dụng trên thị trường.

+ Gas R410: Là dòng gas sử dụng cho máy lạnh, tạo được độ lạnh sâu và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, quy trình nạp gas phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao. Khi nạp gas, phải xả bỏ hoàn toàn lượng gas cũ trong máy lạnh, thay mới gas hoàn toàn.

+ Gas R32: Là loại gas được sử dụng phổ biến trong các  dòng máy lạnh hiện nay. Cũng giống như gas R410, khi thay gas R32, phải xả bỏ gas cũ trong máy lạnh, kỹ thuật nạp gas đòi hỏi trình độ cao, đúng quy trình. Ưu điểm của gas R32 là thân thiện với môi trường, giúp máy lạnh làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22), tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình.

Như vậy, căn cứ vào mỗi dòng máy lạnh khác nhau sẽ sử dụng loại gas khác nhau. Khi thay gas máy lạnh, bạn cần đảm bảo thay đúng gas, đúng yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo tuổi thọ lâu bền của máy lạnh.

Thiết kế web123CORP.vn | giá treo màn hình máy tính | giá treo tivi