5 lưu ý khi lắp máy lạnh cho trẻ sơ sinh

5 lưu ý khi lắp máy lạnh cho trẻ sơ sinh

Có nên lắp máy lạnh cho phòng ngủ có trẻ sơ sinh không là điều mà đa số các bậc phụ huynh đều quan tâm. Làn da mỏng manh và nhạy cảm của trẻ sơ sinh rất dễ bị kích ứng, thế nên, cần lắp máy lạnh và sử dụng đúng cách để bảo vệ đường hô hấp của trẻ.

Sử dụng nhiệt độ máy lạnh thích hợp

Theo các chuyên gia lâu năm, thời tiết nóng bức của mùa hè, đặc biệt là mùa hè hanh khô của miền Nam khiến trẻ sơ sinh rất khó ngủ, đặc biệt, trẻ dễ bị đổ mồ hôi trộm. Thế nên, các bậc phụ huynh nên dùng máy lạnh cho trẻ sơ sinh.

Nhiệt độ máy lạnh thích hợp nhất cho trẻ em là từ 26 độ - 28 độ. Với nền nhiệt này, trẻ sẽ ngủ ngon giấc, không bị nóng, nồm,…

Chọn mua máy lạnh thích hợp

5 lưu ý khi lắp máy lạnh cho trẻ sơ sinh?

Tùy vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của gia đình bạn mà nên lựa chọn loại máy lạnh phù hợp. Tuy nhiên, không nên mua máy lạnh cũ để sử dụng cho trẻ.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy lạnh mới, hiện đại từ giá cả vừa phải đến hàng thương hiệu, chất lượng. Bạn có thể tham khảo 3 dòng máy lạnh tốt nhất hiện nay: máy lạnh Panasonic, máy lạnh Sharp, máy lạnh Toshiba.

Không để máy lạnh quá 3 giờ

Do khả năng tự điều hòa thân nhiệt của trẻ sơ sinh chưa được tốt nên bạn cần chú ý đến khoảng thời gian dùng máy lạnh cho bé. Thời gian tối đa để trẻ nằm máy lạnh không nên quá 3 giờ đồng hồ. Cứ khoảng 2 – 3 giờ, bạn nên để trẻ ở nhiệt độ thường của phòng khoảng 10 phút, như vậy sẽ bảo đảm được hệ hô hấp cho trẻ.

Khi đưa trẻ ra ngoài, bạn cũng cần phải dừng lại một chút ở cửa phòng, không nên đưa trẻ ngay lập tức ra ngoài môi trường. Sự thay đổi đột của nhiệt độ máy lạnh so với nhiệt độ môi trường có thể làm trẻ bị sốc nhiệt.

Tạo độ ẩm cho phòng

Khi dùng máy lạnh trong phòng trẻ nhỏ, bạn nên đặt một thau nước hoặc sử dụng thêm quạt phun sương để tạo độ ẩm tự nhiên cho căn phòng. Như vậy sẽ giúp cho làn da bé không bị khô, trẻ không bị ngạt mũi… Tốt nhất, mẹ nên thường xuyên dùng nước nhỏ mũi cho trẻ để vệ sinh đường hô hấp.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh rất dễ tích tụ ẩm, mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Thế nên, khi dùng máy lạnh cho trẻ sơ sinh, bạn phải thường xuyên vệ sinh máy lạnh đúng cách.

Nếu bạn đang tìm mua máy lạnh để sử dụng cho trẻ nhỏ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dòng máy tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình bạn.

Thiết kế web123CORP.vn