Nguyên nhân và cách khắc phục dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân và cách khắc phục dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết

Dàn lạnh máy lạnh của gia đình là một nguồn bị đóng tuyết là một trường hợp vẫn thường hay xảy ra ở bất kỳ dòng máy lạnh nào hiện có trên thị trường. Vậy nguyên nhân khiến dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết là do đâu và cách khắc phục sẽ như thế nào? ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu và cách khách phục của nó để giúp cho các bạn trong những trường hợp máy lạnh bị đóng tuyết

-         Nguyên nhân dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đóng tuyết ở dàn lạnh của máy lạnh như:

+ Thiếu hụt gas: Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

Nguyên nhân và cách khắc phục dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết

+ Nghẹt đường ống dẫn gas: Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

+ Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: Máy lạnh của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

+ Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở máy lạnh ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên máy lạnh.

-         Cách khắc phục dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết, sau đây là những cách khắc phục cho từng nguyên nhân đó.

+ Thiếu hụt gas: Liên hệ với bên bảo trì máy lạnh để được nạp thêm gas. Bạn nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không nhé.

+ Nghẹt đường ống dẫn gas: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sữa chữa kịp thời.

+ Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: Trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Nguyên nhân và cách khắc phục dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nên cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

+ Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Trong trường hợp này bạn nên để máy lạnh hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.

Ngoài các cách khắc phục trên cho máy lạnh, siêu thị giahoply.vn khuyên bạn vẫn nên có lịch kiểm tra định kỳ 3-6 tháng cho máy lạnh để máy có thể vận hành một cách tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn.

Thiết kế web123CORP.vn