Tính năng của 2 nút điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh

Tính năng của 2 nút điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh

Tủ lạnh là một sản phẩm điện lạnh dân dụng có mặt trong mọi gia đình hiện nay. Với tính thông dụng của nó như vậy nhưng chắc chắn rằng không phải ai cũng có thể hiểu hết được các tính năng đặc biệt trên tủ lạnh. Thông thường tủ lạnh có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn đá và ngăn lạnh khác nhau, vậy tại sao lại có đến 2 nút điều chỉnh nhiệt độ như vậy? Chắc hẳn đây sẽ là băn khoăn của khá nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, nếu biết dùng đúng cách 2 nút điều chỉnh nhiệt độ này chúng ta có thể tiết kiệm điện đáng kể khi sử dụng. Sau đây giahoply.vn sẽ cho các biết biết thông tin về sử dụng 2 nút điều chỉnh này đúng cách.

Tính năng của 2 nút điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh

-         Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Tuy cả 2 nút đều có chức năng là điều chỉnh độ lạnh của 2 ngăn, nhưng nguyên lý hoạt động của mỗi nút lại hoàn toàn khác nhau. Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét về nút điều chỉnh được đặt tại ngăn lạnh.

Nút này thông thường sẽ có dạng núm vặn, có chức năng là điều chỉnh công suất của dàn lạnh ở trên tủ. Tức là khi bạn điều chỉnh bằng nút này thì sẽ làm thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và ngăn lạnh. Nếu bạn chỉnh số càng lớn, dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất lớn và tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả 2 ngăn.

-         Nút phân phối gió

Tính năng của 2 nút điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh

Thông thường các tủ lạnh chỉ có 1 dàn lạnh và từ dàn lạnh này, sẽ có 1 quạt gió được bố trí ẩn phía bên trong tủ để đưa hơi lạnh đến 2 ngăn trên tủ. Quạt gió này thường được đặt ở phía trên ngăn đá.

Vì vậy, nút điều chỉnh này thực chất là dùng để phân chia luồng gió xuống mỗi ngăn ở bên trong tủ.

Việc nắm được nguyên lý hoạt động của 2 nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh này rất quan trọng. Ví dụ như trong trường hợp bạn ít sử dụng ngăn đá và chỉ tập trung vào bảo quản thực phẩm ở ngăn lạnh. Như vậy, bạn chỉ cần gạt nút gạt sao cho gió thổi xuống ngăn lạnh nhiều hơn mà không cần thiết phải tăng công của suất tủ bằng nút điều chỉnh dưới ngăn lạnh và sẽ gây hao tốn điện không cần thiết.

Thiết kế web123CORP.vn | giá treo màn hình máy tính | giá treo tivi