Tủ lạnh mới mua về sử dụng như thế nào cho đúng?

Tủ lạnh mới mua về sử dụng như thế nào cho đúng?

  Bạn vừa mới mua một chiếc tủ lanh? Bạn đang băn khoăn rằng liệu sử dụng nó như thế nào là đúng cách để giúp đảm bảo về vấn đề tuổi thọ cho tủ lạnh? Hãy cùng giahoply.vn tham khảo một số lưu ý về cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về, để giúp cho tủ lạnh nhà bạn có thể hoạt động ổn định và bền đẹp theo thời gian.

-         Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Thông thường, khi các bạn mới mua thì tủ lạnh của bạn sẽ trải qua một quá trình vận chuyển, chính vì vậy bạn không nên sử dụng ngay mà cần phải chú ý đến một số vấn đề sau đây:

Tủ lạnh mới mua về sử dụng như thế nào cho đúng?

+ Sau khi tủ lạnh đã được vận chuyển đến gia đình bạn thì bạn lắp đặt nó trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn, và không được cắm điện trong vòng 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tính trạng bị sốc điện do căm điện lập tức.

+ Sau 2 tiếng, bạn cắm nguồn điện vào, và cho tủ chạy không, không cho bất cứ thứ gì vào tủ trong khoảng 8 tiếng.  Điều này sẽ giúp cho tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc một cách đột ngột. Hơn nữa, vì là tủ mới nên việc chúng ta bỏ thực phẩm vào liền sẽ làm thực phẩm bị ám mùi nhựa.

+ Trong quá  trình bạn cho tủ chạy không thì cứ khoảng 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ và để như vậy trong khoảng 5 phút để cho mùi nhựa của tủ theo đó đi ra ngoài.

Tủ lạnh mới mua về sử dụng như thế nào cho đúng?

+ Sauk hi đã cho tủ lạnh chạy không 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh và bắt đầu cho thực phẩm vào và sử dụng bình thường được rồi nhé.

-          Một số lưu ý trong quá trình tủ hoạt động

+ Một số người dùng khi đến với chúng tôi thường thắc mắc rằng tủ bị lỗi khi mà tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng nhưng vẫn không thấy lạnh. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần có một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải thì nó sẽ hoạt động bình thường.

Tủ lạnh mới mua về sử dụng như thế nào cho đúng?

+ Thời gian đông đá cho 1 đến 2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.

+ Đối với đá lon hoặc khối lớn thì tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở nên thì phải để qua đêm từ 8 cho đến 10 tiếng mới đông cứng được.

+ Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ đây là vấn đề được chúng tôi nhắc rất nhiều kể cả đối với những tủ lạnh được sử dụng lâu, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến việc làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng là tủ lạnh bị lỗi.

Hi vọng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng tủ lạnh. Mọi thắc mắc về tủ lạnh hoặc bạn đang có nhu cấu mua tủ lạnh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0906 308 380 hoặc có thể truy cập vào website http://giahoply.vn để xem một số thông tin cần thiết.

Thiết kế web123CORP.vn