Lý do vì sao máy lạnh thường được đặt trên cao

Lý do máy lạnh thường được đặt trên cao

   Việc sử dụng máy lạnh đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, văn phòng,…Thông thường khi lắp đặt máy lạnh chúng ta thường thấy thợ lắp đặt hoặc mặc định khi lắp đặt là để chúng ở trên cao. Đây là một điều được xem là hiển nhiên và không có ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, liệu có khi nào bạn có thắc mắc rằng tại sao lại để máy lạnh ở trên cao hay không? Và việc để máy lạnh trên cao thì có khác gì với những vị trí khác không? Và ở bài viết này thì giahoply.vn sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Khi lắp đặt máy lạnh ở trên cao thì sẽ có những lợi ích như sau:

-         Không khí được tỏa ra nhiều hướng

Lý do vì sao máy lạnh thường được đặt trên cao

Không khí lạnh có khối lượng riêng lớn hơn so với không khí thường, chính vì vậy mà nếu chúng ta để quá gần mặt đất, máy lạnh chỉ có thể thổi được ở trong phạm vi gần. Việc đặt máy lạnh ở trên cao giúp cho không khí lạnh được tỏa ra nhiều hướng một cách dễ dàng hơn giúp cho căn phòng nhà bạn luôn tràn ngập không khí mát mẻ.

-         Tránh những tác nhân gây hại

Lý do vì sao máy lạnh thường được đặt trên cao

Ở vị trí quá thấp, máy lạnh của bạn sẽ rất dễ tiếp xúc với những thứ gây hại như lửa, chất nổ, chất độc hại... hơn nữa khi để máy lạnh quá thấp không khí thường sẽ ẩm hơn nên rất dễ dẫn đến việc làm giảm tuổi thọ cho máy lạnh. Cho nên cần phải đặt máy lên cao để tránh xa các tác nhân gay hại đó. Đây cũng chính là một việc để giúp tăng thêm tuổi thọ cho máy lạnh nhà bạn.

-         Không bị vật cản

Lý do vì sao máy lạnh thường được đặt trên cao

Nếu đặt máy lạnh ở dưới thấp, chúng sẽ dễ bị các vật dụng trong gia đình cản trở luồng khí, làm cho khí lạnh tỏa ra không đồng đều, khó có thể làm mát toàn bộ căn phòng. Bởi vi thông thường trong phòng bạn thường đặt rất nhiều đồ vật như tủ, kệ sách, bàn học,… những vật dụng này có thể sẽ cản trở việc dẫn các luồng khí lạnh của máy lạnh đến mọi ngóc ngách trong gia đình bạn. Chính vì vậy, việc lắp đặt máy lạnh ở trên cao là một điều thiết yếu.

-         An toàn cho trẻ nhỏ

Lý do vì sao máy lạnh thường được đặt trên cao

Với những thiết bị điện nói chung và điện lạnh nói riêng, bạn nên đặt chúng ở xa tầm tay trẻ em. Việc để máy lạnh trên cao sẽ giúp cho trẻ nhỏ không chạm phải, hoặc do tính hiếu kì mà trẻ sẽ chơi đùa khi không có người lớn trông coi, tránh những điều đáng tiếc. Ngoài ra, việc để máy lạnh thấp sẽ làm luồng gió thổi vào cơ thể trẻ gần hơn, khiến trẻ rất dễ bị cảm lạnh.

Thiết kế web123CORP.vn | giá treo màn hình máy tính | giá treo tivi