Meo vặt dễ nhớ để tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

        Máy lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng, khiến hóa đơn hàng tháng của gia đình bạn tăng cao. Vậy làm sao để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh đây? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết bằng những mẹo hết sức đơn giản trong bài viết dưới đây.

-  Tắt máy vào ban đêm bằng cách hẹn giờ

Ban đêm nhiệt độ thường xuống thấp hơn hẳn ban ngày, vì thế mà cơ thể bạn không đòi hỏi nhiệt độ mát lạnh cao. Thậm chí việc để máy lạnh hoạt động liên tục sẽ khiến cho cơ thể bị lạnh, ảnh hưởng sức khỏe. Chính vì vậy, để chế độ hẹn giờ bật/tắt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên và giảm thiểu thời gian hoạt động của máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng hơn.

 Meo vặt dễ nhớ để tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Tắt máy lạnh vào ban đêm giúp bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện

-  Công suất phù hợp

Việc tính toán diện tích của căn phòng trước khi lắp máy lạnh là hết sức quan trọng, nhằm tránh tình trạng công suất mạnh thì sẽ rất tốn điện mà công suất yếu thì hoạt động không được hiệu quả. Với diện tích phòng dưới 15 m2 chọn máy lạnh 1 HP, từ 15-20 m2 chọn máy lạnh 1.5 HP, dưới 30 m2 chọn máy lạnh 2 HP, từ 30-40 m2 chọn máy lạnh 2.5 HP.

 Meo vặt dễ nhớ để tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Công suất máy lạnh cần tương thích với diện tích phòng

-   Vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp

Việc lắp máy lạnh ở vị trí nóng làm cho máy tiêu hao năng lượng nhiều hơn, dẫn đến việc hao phí nhiều điện năng. Do đó bạn nên lắp đặt máy ở những vị trí mát, ít bị ánh nắng mặt trời chiếu vào như là phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà.

 Meo vặt dễ nhớ để tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Máy lạnh cần lắp đặt ở nơi tránh ánh nắng mặt trời

-   Máy lạnh cần được tắt đúng cách

Nếu bạn chỉ đơn thuần tắt máy lạnh bằng điều khiển, thì máy vẫn sẽ tiếp tục tiêu thụ một lượng điện năng mà bạn không hề hay biết. Thế nên tắt máy lạnh đúng cách để tiết kiệm điện cũng chính là ngắt Aptomat sau khi tắt bằng điều khiển.

 Meo vặt dễ nhớ để tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Sau khi tắt bằng điều khiển, bạn cần ngắt Aptomat để tiết kiệm điện hơn

Hạn chế để máy hoạt động 24/24

Nếu bạn không có nhu cầu hoặc không có ở nhà thì nên tắt máy lạnh. Ngoài ra, sử dụng quạt để thay thế máy lạnh cũng giúp không gian thoáng đãng hơn, hạn chế tối đa việc máy bị quá tải dẫn đến tình trạng nóng máy gây tiêu hao điện năng.

 Meo vặt dễ nhớ để tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Sử dụng máy quạt thay thế 

Hạn chế bật/tắt nhiều lần

Máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại vì thế bật/tắt máy lạnh thường xuyên sẽ gây phản tác dụng trong việc tiết kiệm điện. Để tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định và không nên bật/tắt máy nhiều lần.

Cài đặt nhiệt độ hợp lý

Mức nhiệt độ phù hợp khi sử dụng máy lạnh tại Việt Nam là 25-27 độ C. Với mức nhiệt này, cường độ làm việc của máy sẽ giảm, giúp tiết kiệm điện năng hơn.

 Meo vặt dễ nhớ để tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

25-27 độ C là nhiệt độ thích hợp khi sử dụng máy lạnh

-  Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt và nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể máy nên được làm sạch và thay bộ lọc 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần và nên liên hệ nhân viên đến bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần.

Hãy áp dụng ngay những biện pháp trên vào máy lạnh để hóa đơn điện năng nhà bạn không còn tăng cao đến chóng mặt nữa nhé! 

Thiết kế web123CORP.vn | giá treo màn hình máy tính | giá treo tivi