Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

   Tủ lạnh là thiết bị được sử dụng hầu hết trong mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên có rất  nhiều vấn đề thường xuyên gặp phải khi sử dụng tủ lạnh. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề tủ lạnh không đông đá, nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này.

   Tủ lạnh không đông đá là hiện tượng rất hay gặp ở những tủ lạnh thường không được sử dụng trong thời gian dài. Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

-         Do đệm cao su tại cửa của tủ lạnh bị hỏng

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

     Trên cửa tủ lạnh thông thường có các miếng đệm cao su xung quanh có chức năng giữ cho tủ lạnh luôn được kín, nhiệt độ bên trong không thoát ra ngoài được, giúp bảo quản được thực phẩm trong tủ được lâu hơn. Tất nhiên khi miếng đệm cao su này bị hỏng thì việc giữ không khí bên trong máy lạnh sẽ không còn được đảm bảo nữa, khí nóng từ bên ngoài sẽ xâm nhập vào tủ, và nhiệt độ bên trong  tủ cũng không được đảm bảo đủ chuẩn nữa, chính vì vậy mà việc làm đông đá là điều không thể.

    Để khắc phục được việc này bạn chỉ cần thay miếng đệm mới để đảm bảo việc giữa được nhiệt độ bên trong của tủ.

-         Ống lưu thông của bộ làm lạnh tới tủ bị tắc

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

     Một khi ông lưu thông này bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh dẫn đến máy lạnh. Việc này dẫn đến hiện tượng tủ lạnh sẽ không dủ lạnh để có thể đông đá. Nguyên nhân ống lưu thông  bị tắc  là có thể do tuyết, ở trường hợp này thì bạn chỉ cần ngắt nguồn điện để  cho tuyết tan hết khỏi ống lưu thông như vậy là sẽ ok rồi. Còn nếu như ống bị tắc mà không phải do tuyết mà là do các chất bẩn thì tốt nhất là bạn nên thay ống thông mới để đảm bảo tủ lạnh được hoạt động một cách tốt nhất.

-         Bên trong tủ lạnh chứ quá nhiều đồ

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

     Khi có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh thì sẽ làm hạn chế việc lưu thông không khí lạnh bên trong và không tỏa đều được đến tất cả các vị trí bên trong của tủ, dẫn đến nhiệt độ không được ổn định. Đây là lý do mà tủ của bạn không thể đông đá được. Để khắc phục được tình trạng này thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần xem xét lại việc lưu trữ thực phẩm bên trong tủ một cách hợp lý là được.

-         Bộ xả đá không hoạt động

     Đối với các tủ lạnh đời cũ thì ngăn đông bị đóng tuyết sẽ dẫn đến trường hợp bộ xả đá không hoạt động được, như vậy đã sẽ tích tụ quanh dây thiét bị bay hơi, dẫn đến thiết bị bay hơi không hoạt động được như bình thường và tủ lạnh không đông đá là vì lý do này. Để có thể khắc phục tình trạng này thì bạn cần phải gọi thợ sửa tủ lạnh đến để giải quyết.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

-         Ga lạnh bị rò rỉ ra bên ngoài

    Trường hợp ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ. Nếu tủ lạnh của bạn xuất hiện hiện tượng này thì tốt nhất bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

   Trên đây là những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh không đông đá được. Hy vọng giahoply.vn sẽ giúp được cho quý khách trong quá  trình sử dụng tủ lạnh.

Thiết kế web123CORP.vn | giá treo màn hình máy tính | giá treo tivi