Sự khách biệt giữa máy lạnh 1 chiều và 2 chiều?

Sự khách biệt giữa máy lạnh 1 chiều và 2 chiều?

     Với thời tiết ngày càng khắc nghiệt như hiện nay thì nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng tăng lên. Máy lạnh đang dần được xem là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Việc lựa chọn một chiếc máy lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng đang là một vấn đề cần chú ý khi chúng ta có quyết định sử dụng máy lạnh. Dòng máy lạnh hiện nay có 2 loại đó chính là máy lạnh một chiều và máy lạnh 2 chiều. Vậy làm sao để chúng ta có thể lựa chọn được loại máy lạnh thích hợp với nhu cầu của gia đình mình? Trước tiên chúng ta hãy đi tìm sự khác nhau giữa hai loại máy lạnh này trước nhé.

Sự khách biệt giữa máy lạnh 1 chiều và 2 chiều?

Máy lạnh 1 chiều, 2 chiều là gì?

Máy lạnh 1 chiều là loại máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với những vùng có thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn ở nước ta là khí hậu miền nam, giúp chúng làm mát không khí quanh năm.

Trong khi đó, máy lạnh 2 chiều hay còn gọi là máy điều hòa không khí, ngoài tác dụng làm lạnh nó còn có khả năng đổi ngược chiều để tạo thành máy sưởi, Với loại máy lạnh này thì nó phù hợp với khí hậu của khu vực miền bắc nước ta.

Lợi ích của máy lạnh 1 chiều và 2 chiều?

Như đã đề cập ở trên, máy lạnh 1 chiều vì chỉ có tác dụng làm lạnh nên đối với các hộ gia đình ở phía nam, thì bạn nên chọn mua máy lạnh loại này để phát huy được hết công năng của máy, giữ cho không gian phòng ở, làm việc luôn của bạn luôn ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

Còn đối với dòng máy lạnh 2 chiều, ngoài tác dụng làm lạnh như máy lạnh 1 chiều, công năng làm ấm sẽ giữ cho không khí trong phòng luôn ở mức trung bình từ 25 đến 26 độ C vô cùng dễ chịu và ấm áp vào mùa đông.

Sự khách biệt giữa máy lạnh 1 chiều và 2 chiều?

Bên cạnh những chức năng cơ bản là làm lạnh hay sưởi ấm thì các dòng máy lạnh kể cả 1 và 2 chiều hiện nay còn được trang bị thêm nhiều chức năng khác nhau như là chức năng hẹn giờ tắt/mở, khả năng kháng khuẩn, khử mùi giúp làm sạch không khí, chế độ ngủ đêm thông minh hay là như các chế độ đảo gió đa dạng để đưa luồng khí mát/ấm áp lan tỏa khắp phòng,... Đặc biệt với dòng máy lạnh Inverter còn mang lại rất nhiều hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội, cho máy vận hành êm ái và bền bỉ, đồng thời cũng giúp tăng cường tuổi thọ của máy lên rất nhiều lần so với những dòng máy lạnh thông thường.

Về cơ bản, cả hai loại máy lạnh này không có gì khác nhau, chúng chỉ khác ở cơ chế hoạt động và cũng chính vì ở điểm này, mà máy lạnh 2 chiều có giá đắt hơn gần như là gấp đôi so với loại máy lạnh 1 chiều. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn

Thiết kế web123CORP.vn